Căn cứ vào công văn số 365-KHPH/ĐTN-PGD&ĐT ngày 9/3/2021 về việc tổ chức các hoạt động HKII năm học 2020-2021 của HĐĐ và PGD&ĐT Tân Phú.

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường và kế hoạch hoạt động của liên Đội năm học 2020-2021.

Ngày 10 tháng 04 năm 2021. Liên đội trường THCS Trà Cổ tổ chức hội thi nghi thức Đội cấp trường với 3 nội dung thi gồm:

1. Phần kỹ năng thực hành nghi thức Đội.

Đội hình đội ngũ

Hàng dọc:

Tập hợp, so cự ly rộng – hẹp ( 2 lần), điểm số báo cáo cấp phân đội, quay phải – trái - đằng sau, dậm chân, đi đều, chạy tại chỗ, chạy đều.

Hàng ngang.

Tập hợp, so cự ly rộng – hẹp, tiến – lùi – sang trái – sang phải ( 2 lần), chào kiểu Đội, hát Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu.

Chữ U:

Tập hợp, so cự ly rộng – hẹp ( 2 lần), tháo- thắt khăn quàng, giương cờ - vác cờ (BGK chọn 5 em bất kỳ để thực hiện).

Vòng tròn:

Tập hợp, so cự ly rộng – hẹp( 2 lần).Tổ chức sinh hoạt tập thể từ 3 đến 5 phút (Chi đội cử 1 người làm quản trò).

2. Phần thi trống Đội.

Mỗi lớp thành lập 01 đội trống gồm 5 em trong đó 01 trống cái và 04 trống con. Các đội phải đánh 3 bài bắt buộc.

Cụ thể: 03 bài trống gồm: Trống chào cờ, trống Mark, trống Liên Xô. Mỗi bài trống 10 điểm.

3. Phần thi lý thuyết.

Mỗi thí sinh làm 01 bài trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi. Nội dung nằm trong sổ tay giáo dục và lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh; Gương các anh hùng liệt sĩ; Cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ kính yêu; Kiến thức về ATGT, Các ngày lễ kỷ niệm trong năm. (Thời gian 20 phút).