Thực hiên chương trình công tác đội năm học 2020-2021 của Hội đồng đội huyện Tân Phú. Phong trào đọc và làm theo báo Đội của liên đội trường THCS Trà Cổ đặc biệt quan tâm và đưa vào kế hoạch công tác của năm học. Phong trào này cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh học sinhcùng  sự ủng hộ của giáo viên và sự quan tâm chỉ đạo  của Ban giám hiệu, 100% chi đội được cấp báo theo quy định và hưởng ứng tham gia nhiệt tình.  

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã chú trọng cho các em đặt những tờ báo có tính giáo dục cao giúp ích cho các em tìm hiểu cuộc sống quanh ta, những gương tốt người tốt, tìm hiểu các chuyên đề, chuyên mục từ bạn bè bốn phương mà tờ báo TNTP mang lại đã được các em nhiệt tình thảo luận sôi nổi trong giờ đọc báo đội. Các chuyên mục được các em học sinh say sưa đọc như : Khám phá khoa học, những bài văn hay…Dưới sự hướng dẫn của TPT và cán bộ thư viện nhà trường.

Thông qua các bài báo đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. phong trào “Đọc và làm theo báo đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh.